บ้านซินแสเทียนซือ | ตั้งศาล ถอนศาล ย้ายศาล ดูฮวงจุ้ย
🏡 กลับไปยังหน้าสารบัญ

ผลการบูชาเทพเจ้าจีน

เรื่องราวต่อไปนี้คัดลอกมาจากหนังสือพิมพ์ “คมชัดลึก” ฉบับบวันที่ 30 มกราคม 2552 คอลัมภ์ เสวนา-พระเครื่อง:สรณะคนดัง ซึ่งนักข่าวได้สัมภาษณ์นักธุรกิจชื่อดังคือ คุณพงษ์ไพโรจน์ รัชตะทรัพย์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมในเครือ “พงษ์เพชรกรุ๊บ” มีทรัพย์สินและที่ดินมากกว่า 8,000 ไร่

คุณพงษ์ไพโรจน์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ท่านมีที่อยู่อาศัยดีกว่าคนอื่น มีที่ดินมากมายกว่าคนอื่นเพราะพลังศรัทธาและนับถือในองค์เทพเจ้า แต่ละวันก่อนออกจากบ้าน ท่านต้องไหว้องค์เทพทุกองค์ซึ่งมีอยู่ร้อยกว่าองค์ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ใช้ธูปเป็นกำๆถึงจะไหว้เทพครบทุกองค์ ท่านเล่าว่าการนับถือเทพเจ้าไม่ใช่เรื่องเหลวไหล ใครเชื่อใครทำ ก็ได้กับคนนั้น ที่สำคัญไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

การนับถือเทพเจ้าจีนหลายๆองค์ก็ไม่ต่างจากคนไทยที่มีพระหลายองค์บนหิ้งบูชาไว้กราบไหว้ที่บ้าน ดังนั้นการนับถือเทพเจ้าหลายๆองค์จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรและถ้าได้ศึกษาประวัติของเทพแต่ละองค์จะทำให้รู้ว่าท่านสร้างคุณความดีอะไรไว้บ้าง หากนำคำสั่งสอนของทุกพระองค์มาปฏิบัติ ชีวิตการงานย่อมจะรุ่งเรืองแน่นอนท่านมีประสบการณ์มากมายจากการนับถือเเละศรัทธาองค์เทพเจ้าต่างๆ ช่วยให้ท่านได้พ้นอุปสรรคมานับครั้งไม่ถ้วนและทำให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ร่ำรวยมาจนถึงทุกวันนี้

ขอขอบพระคุณนสพ. คมชัดลึก กับบทสัมภาษณ์ที่ดีๆแบบนี้นะครับ และโปรดคอยติดตามเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้าแต่ละองค์ในคราวต่อไปนะครับ เขียนวันที่ 28 สิงหาคม 2557"