บ้านซินแสเทียนซือ | ตั้งศาล ถอนศาล ย้ายศาล ดูฮวงจุ้ย
🏡 กลับไปยังหน้าสารบัญ

ลงทุนซื้อบ้าน…ทำอย่างไรซื้อแล้วให้คุ้มราคา

หลายท่านกว่าจะเก็บเงินซื้อบ้านหลังแรกได้ก็ทำงานหลังขดหลังแข็งมาไม่รู้กี่ปี พอมีเครดิตผ่อนบ้านได้ มีเงินพอดาวน์บ้านได้ ความดีใจก็เลยรีบไปหาซื้อบ้านทันทีตามความพอใจของตนเองโดยไม่ได้ปรึกษาผู้รู้ ใครที่ดวงดีก็อาจจะโชคดีได้บ้านที่ถูกฮวงจุ้ยโดยไม่รู้ตัว

แต่มีอีกหลายท่านได้บ้านที่อยู่ในทิศที่ไม่สมพงศ์กับดวงของตัวเอง และภายใน/ภายนอกบ้านก็ผิดหลักฮวงจุ้ย บ้านประเภทนี้ เข้าไปอยู่แล้วก็จะมีแต่ปัญหาเข้ามาหา หาความสุขไม่ได้เลย อันที่จริงบ้านทุกหลังแก้ฮวงจุ้ยได้แน่นอน

แต่อยู่ที่ว่าจะคุ้มกับเงินและเวลาที่ต้องเสียไปอีกรอบหรือเปล่าเท่านั้นเองอาจารย์จึงขอแนะนำทุกท่านที่กำลังมีโครงการจะซื้อบ้านใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหลังแรกหรือหลังที่สอง สาม สี่ ห้าก็ตาม ควรมาปรึกษาอาจารย์ก่อนเพราะจะได้ไม่เสียเงิน ไม่เสียเวลา เสียความรู้สึก

อาจารย์อยากจะให้หลักการในการซื้อบ้านใหม่ว่าควรพิจารณาอะไรบ้างคร่าวๆก่อนตัดสินใจ แต่ในที่สุดก็ควรลงทุนให้อาจารย์ไปดูให้ก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ดีหลักคร่าวๆในการมองหาซื้อบ้านใหม่มาปรึกษาอาจารย์ก่อน โดยเอาดวงของผู้ที่จะมีชื่ออยู่ในโฉนด มาคำนวณหาทิศที่ตั้งของบ้านว่าดวงของท่านสมพงศ์กับทิศอะไร ควรหันหน้าบ้านไปทิศไหนเลือกโครงการที่ท่านสนใจไปเลือกบ้านหลังที่บอกขายที่ตั้งอยู่ในทิศที่อาจารย์บอกไปว่าสมพงศ์กับท่านมาสักสองสามหลังที่ถูกใจท่านเชิญอาจารย์ไปดูสถานที่จริง

เพื่อเลือกบ้านหลังที่ฮวงจุ้ยดีที่สุดให้ท่านจากหลังที่ท่านเลือกมาทั้งหมดเมื่ออาจารย์เลือกได้แล้วค่อยไปวางเงินจอง ทำสัญญา ทำแบบนี้รับรองได้บ้านดี ถูกหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย สุขภาพดี มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง คุ้มค่าของการลงทุนแน่นอนครับ