บ้านซินแสเทียนซือ | ตั้งศาล ถอนศาล ย้ายศาล ดูฮวงจุ้ย
🏡 กลับไปยังหน้าสารบัญ

แก้ปีชงภาค 2

อาการของคนดวงชงในแบบต่างๆ จากที่อาจารย์เคยเล่าให้ฟังว่า ชง มีถึง 6 ชงด้วยกันนั้น วันนี้อาจารย์ขอเล่าต่อในส่วนที่เหลือคือ ชงแบบ จือเฮ้ง, ไห่, พั่ว ซึ่งเป็นชนิดของการชงเหมือนกัน แต่ผลที่ได้รับเบาบางกว่าชงแบบ “จือเฮ้ง” ผลกระทบที่ได้รับ : จะได้รับข่าวคราวที่ไม่ดีเข้ามาในช่วงปีนั้น โดยมากจะอยู่แบบไม่ค่อยมีความสุขนัก ชีวิตมีอุปสรรคอยู่เนืองๆ ทั้งจากครอบครัวและที่ทำงานตัวอย่าง : นายสมนึกเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกับนายประกอบมาในอดีตชาติ เผอิญชาติที่มาเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ทั้งสองคนมีอาชีพเป็นลูกจ้างขายทองคำให้กับบริษัทต่างๆ เผอิญด้วยความละโมบ

ทั้งสองคนเลยวางแผนเอาทองคำปลอมมาแทนที่ทองคำจริงโดยที่เจ้าของบริษัทไม่รู้ เรื่องต่อมาเจ้าของบริษัทรู้เรื่องเข้า จึงโกรธแค้นทั้งสองคนนี้มาก รวมถึงบริษัทอื่นๆพอทราบเรื่องก็ไม่พอใจทั้งสองคน ด้วยกรรมที่ทำร่วมกันในชาตินั้น จึงส่งผลต่อเนื่องมาชาติปัจจุบัน ถึงเวลาปีชงจรเข้ามา ชีวิตก็จะมีอุปสรรคอยู่เนืองๆในเรื่องการงานวิธีแก้ : ต้องเอาฐานดวงของผู้นั้นมาตรวจวิเคราะห์จากโป้ยยี่, ปีไท้ส่วย, องค์เทพหรือเทวดาที่โคจรเข้ามาในปีนั้นๆ แล้วค่อยหาบทสรุปวิธีแก้ไขจากข้อมูลข้างต้น ซี่งซินแสจะเป็นผู้หาบทสรุปให้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร และถ้าผู้ที่ประสบปีชงได้หมั่นทำบุญรักษาศีลอยู่เนืองๆในปีนั้น

ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางหนึ่งให้สามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้มากกว่าเดิมชงแบบ “ไห่” ผลกระทบที่ได้รับ : จะถูกใส่ร้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ มีเรื่องราวกับผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว ตัวอย่าง : นางสมใจเกิดปีกุน เปิดกิจการประเภทร้านขายเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ในโซนขายเครื่องคอมพิวเตอร์ ประจำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกิจการก็รุ่งเรืองมาตลอด วันดีคืนดีร้านข้างๆที่อยู่ติดกันเกิดมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปต่อนางสมใจ อยู่ดีไม่ว่าดีก็แต่งเรื่องใส่ร้ายนางสมใจให้เจ้าของร้านอื่นในบริเวณนั้น ฟังอยู่เนืองๆ

แถมหาวิธีแกล้งสารพัดเช่น เอาผ้ายันต์มาติดแปะข้างๆร้านนางสมใจหรือทำป้ายโฆษณามาบังร้านเราเป็นต้น ทำให้ยอดขายตกลงเรื่อยๆเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ล้วนเกิดขึ้นในปีชง ซึ่งปีนั้นไท้ส่วยเข้า่มาจรเป็นปีมะเส็ง ดวงชะตาถูกปะทะตรงๆ และในฐานดวงของนางสมใจยังชงประเภท “ไห่” อีกด้วย คือ นางสมใจเกิดปีกุนแต่ปะทะปีวอกแบบไห่วิธีแก้ : ต้องเอาฐานดวงของผู้นั้นมาตรวจวิเคราะห์จากโป้ยยี่, ปีไท้ส่วย, องค์เทพหรือเทวดาที่โคจรเข้ามาในปีนั้นๆ แล้วค่อยหาบทสรุปวิธีแก้ไขจากข้อมูลข้างต้น ซี่งซินแสจะเป็นผู้หาบทสรุปให้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร

และถ้าผู้ที่ประสบปีชงได้หมั่นทำบุญรักษาศีลอยู่เนืองๆในปีนั้น ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางหนึ่งให้สามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้มากกว่าเดิมชงแบบ “พั่ว” ชงประเภทนี้ถือว่าเบาบางมาก แทบไม่รู้สึกอะไรเลย ผลกระทบที่ได้รับ : มักจะหงุดหงิดง่ายกว่าเดิม ไม่ค่อยจะยอมใครในช่วงนี้ ถ้าขาดสติก็จะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ง่ายๆกับผู้คนรอบข้างวิธีแก้ : ต้องเอาฐานดวงของผู้นั้นมาตรวจวิเคราะห์จากโป้ยยี่, ปีไท้ส่วย, องค์เทพหรือเทวดาที่โคจรเข้ามาในปีนั้นๆ แล้วค่อยหาบทสรุปวิธีแก้ไขจากข้อมูลข้างต้น ซี่งซินแสจะเป็นผู้หาบทสรุปให้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร และถ้าผู้ที่ประสบปีชงได้หมั่นทำบุญรักษาศีลอยู่เนืองๆในปีนั้น ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางหนึ่งให้สามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้มากกว่าเดิม โปรดติดตามอ่านตอนต่อไปเร็วๆนี้ ชงภาคพิศดาร ชงแบบ….”คงบ้วง”