บ้านซินแสเทียนซือ | ตั้งศาล ถอนศาล ย้ายศาล ดูฮวงจุ้ย
🏡 กลับไปยังหน้าสารบัญ

"ชง" ส่งผลต่อชะตาชีวิตของผู้คนอย่างไร ?

เมื่อวันก่อนอาจารย์ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับลูกศิษย์ท่านหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นนักธุรกิจ ลูกศิษย์ท่านนี้ได้รู้จักอาจารย์จากการแนะนำของผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง พอทราบว่าอาจารย์เป็นซินแส ท่านก็เอ่ยขึ้นมาตรงๆว่าวิชานี้ไม่จริงท่านไม่เชื่อ

เพราะท่านและพี่น้องของท่านเคยว่าจ้างซินแสที่มีชื่อท่านหนึ่งให้ไปแก้ฮวงจุ้ยที่บ้านท่านตอนธุรกิจกำลังซบเซา ท่านหมดเงินไปเกือบล้านแต่ก็หลังจากทำไปแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น อาจารย์เลยให้ท่านเล่าให้ฟังว่าแก้อะไรไปบ้าง ซึ่งเมื่ออาจารย์วิเคราะห์จากที่ท่านเล่าให้ฟัง อาจารย์ก็บอกไปตรงๆว่าไม่น่าเป็นวิธีการที่ถูกต้องท่านฟังแล้วก็ไม่ได้พูดอะไร ดูเหมือนกำลังคิดอยู่ว่าจะถูกหลอกอีกหรือเปล่านะ เพราะดูท่านมีอคติกับวิชาฮวงจุ้ยจริงๆ ต่อมาอีกไม่นานท่านก็โทรศัพท์มาหาอาจารย์เองบอกว่าขอนัดพบที่บ้านหน่อยเรื่องแก้ฮวงจุ้ย

อาจารย์ค่อนข้างแปลกใจเล็กน้อย และเมื่อไปเยิ่ยมท่านที่บ้านจากการตรวจสภาพชัยภูมิคร่าวๆ ก็พอจะเดาออกว่าทำไมธุรกิจของท่านถึงมีปัญหา เพื่อประกอบการดูฮวงจุ้ยให้ละเอียดขึ้นไปอีกขั้น อาจารย์เลยขอตรวจดวงท่านโดยพิจารณาจากถนนโป๊ยยี่ของท่าน จึงทราบว่าชะตาท่านกำลังชงกับปีจรอย่างแรง ไม่นับที่ฮวงจุ้ยที่บ้านต้องปรับหลายจุด อาจารย์ได้แนะนำวิธีแก้ชงให้ผ่อนหนักเป็นเบาและได้ปรับฮวงจุ้ยให้ด้วย และอาจารย์ยังได้เตือนท่านผู้นี้ว่าให้ระวังภัยจากอุบัติเหตุจากการเดินทาง ต้องเกิดขึ้นแน่นอน ให้ตั้งอยู่ในความไม่ประมาทเสมอ

อยู่มาวันหนึ่ง ท่านผู้นี้ได้โทรศัพท์มาหาอาจารย์ น้ำเสียงทางโทรศัพท์ฟังตื่นเต้นมากเหมือนเพิ่งผ่านเหตุการณ์ที่น่าระทึกใจมา ท่านละล่ำละลักเล่าให้อาจารย์ฟังว่า เพิ่งประสบอุบัติเหตุมาสดๆร้อนๆ ขอให้อาจารย์ช่วยด้วย อาจารย์เลยรีบเตือนให้ท่านเรียกสติกลับมาโดยเร็วที่สุดแล้วค่อยๆเล่าให้อาจารย์ฟังว่ามีอะไรเกิดขึ้นท่านเล่าว่า ขณะที่ท่านกำลังขับรถเดินทางไปตรวจสวนยางพาราที่จังหวัดตราดเหมือนทุกครั้ง ในเวลากลางวันระหว่างทางมีรถคันหนึ่งขับแซงรถคันอื่นมาด้วยความเร็วสูงจากเลนตรงข้าม นาทีนั้นถ้าท่านไม่หักหลบก็ต้องชนกันสนั่นแน่ๆ เผอิญท่านเหลือบไปเห็นมีคูน้ำอยู่ด้านข้างท่านจึงหักพวงมาลัยไปทางนั้น แต่แล้วสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นคูน้ำที่ท่านเห็นที่แท้จริงคือถนนธรรมดาๆ รถท่านจึงเกิดการพลิกคว่ำไปอีกฟากหนึ่งของถนนและชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงจนเสาไฟฟ้าหักเป็นสองท่อนใครๆที่เห็นสภาพรถจะไม่เชื่อว่าคนขับยังมีชีวิตอยู่ แต่น่าอัศจรรย์ท่านเพียงแต่ฟกช้ำเล็กน้อย ยังสามารถเดินเหิรมาเรียกให้คนช่วยได้มีแต่ตกใจเท่านั้น

ท่านบอกว่าเหตุเกิดเร็วมากและท่านไม่ได้หลับในเพราะเพิ่งออกมาจากบ้านทำไมถึงเห็นคูน้ำเป็นถนนไปได้รถที่มาเกิดอุบัติเหตุก็เพิ่งซื้อมาใหม่ยังป้ายแดงอยู่เลยราคาก็เกินล้าน อาจารย์เลยบอกให้ทำใจ ที่ท่านเห็นเป็นอีกมิติหนึ่งเพราะเป็นคราวเคราะห์ของท่าน อาจารย์เลยปลอบใจไปว่า เสียรถยังดีกว่าเสียชีวิต นี่ถ้าไม่แก้ชงไปบ้างก็ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะรอดหรือเปล่า

ท่านเลยมาพบอาจารย์อีกครั้งเพื่อให้อาจารย์ช่วยบอกวิธีเสริมดวงให้แน่นเข้าไปอีกเพราะยังไม่หมดเ้คราะห์การชง หรือ การปะทะ มักจะส่งผลให้เจ้าชะตาประสบความเดือดร้อน มีเหตุการณ์ร้ายๆเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว บางคนถ้าดวงไม่ดีอยู่แล้วก็อาจจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตก็มี ดังนั้นอาจารย์ขอแนะนำให้ทุกท่านควรปรึกษาผู้รู้เมื่อใกล้จะถึงช่วงขึ้นปีใหม่ว่าปีนี้เราชงหรือไม่ จะได้แก้ไขทัน ผ่อนหนักเป็นเบาก็ยังดี

การชง มีหลายรูปแบบ – ผังชงในชะตาชีวิตของปีที่โคจรมาบรรจบกับเรา – ผังชงในทำเลการค้าที่อยู่อาศัย – ผังชงบุคคล ต่อ บุคคล – ผังชงของเทวดาประจำตัวที่ดูแลรักษาเรา มีทั้งชงดีและชงร้าย ประเภทของการชง

ชง ทำให้มีผลต่อการเสียทรัพย์, เสียชีวิต, บาดเจ็บตามร่างกาย ซัมเฮ้ง ทำให้ผู้คนไม่ชอบหน้ากันขึ้นมาเฉยๆ จือเฮ้ง ทำให้มีเรื่องร้ายๆเข้ามาหาเราเอง ไห่ ทำให้มีการใส่ร้ายกัน พั่ว ทำให้ขาดสติ ไม่ยอมกัน เกิดการแตกหัก คงบ้วง ทำให้ดวงนิ่งสนิท ไม่ก้าวหน้า ทำอะไรไม่ขึ้น อาจารย์จะขอยกตัวอย่างให้ดูพอเป็นสังเขป คุณสมทรงเกิดปีมะเส็ง เผอิญปีนั้นปีจรเข้ามาบรรจบปีกุน สถานการณ์แบบนี้ถือว่าคุณสมทรงชงสุดๆเพราะปีกุนจะชงกับปีมะเส็งแบบรุนแรง แต่ถ้าเป็นผู้ที่เกิดปีวอกและปีขาล อันนี้จะเบาลงมาหน่อย ทางที่ดีปรึกษาซินแสก่อนปีใหม่ว่าปีนี้ดวงเราจะชงหรือเปล่า จะได้แก้ไขทันครับชีวิตมนุษย์ก็เป็นแบบนี้ ไม่ต้องคิดมากครับ ทุกคนต้องประสบ “ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน” กันทั้งนั้น หมั่นทำบุญ รักษาศีล เจริญภาวนา ไว้ ช่วยได้มากครับ อาจารย์ขออธิบาย ผังชงแบบเต็มตัว, ผังชงแบบ 3 ชง และ ผังชงแบบ 4 ชง มาให้ดูคร่าวๆนะครับ ผังชงแบบเต็มตัว ปีจร ชง ชวด มะเมีย เถาะ ระกา ขาล วอก มะเส็ง กุน มะโรง จอ ฉลู มะแม ผังชงแบบ 3 ชง ปีจร ชง ชวด มะเมีย, เถาะ ขาล วอก, มะเส็ง ฉลู มะแม, จอ ผังชงแบบ 4 ชง ปีจร ชง ชวด มะเมีย, เถาะ, ระกา ขาล วอก, มะเส็ง, กุน ฉลู มะแม, จอ, มะโรง ส่วนชงลำดับ 3 คือ จือเฮ้ง, ไห่, พั่ว, และ คงบ้วง อาจารย์จะเล่าให้ฟังในคราวต่อไปครับ…